ส.ส.ศรีสะเกษ ไอเดียเจ๋ง นำร่องใช้แอพพลิเคชั่น สู้โควิด19 (คลิป)

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไท เปิดเผยผ่านรายการโต้งทอล์ค ผ่านแฟนเพจแจ้งข่าวศรีสะเกษ ว่า ขณะนี้ ได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ หอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ และคณะกรรมการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด19 จังหวัดศรีสะเกษ โดยได้มอบหมายให้ อาจารย์ มหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ สร้างแอพพลิเคชั่น สมาร์ทโฟน ขึ้นมาเพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ได้ใช้ฟรี ซึ่งความสามารถของแอพตัวนี้ จะสามารถบ่ง บอกพิกัด ของผู้ที่ใช้งาน และเช็คอิน ตามสถานที่ต่างๆ เท่านั้น แต่แอพพลิเคชั่นตัวนี้ ไม่ได้ทำงานแบบเรียลไทม์ หรือ ทำงานแบบออนไลน์ตลอดเวลา ผู้ใช้งานต้องเชคอินตามสถานที่ต่างๆ เพื่อจดจำพิกัดของตัวเอง ให้ง่ายต่อการจดจำ หากมีการแพร่ระบาด ในสถานที่ นั้นๆ หรือ พบว่าก่อนหน้านั้น เคยมีผู้ป่วยที่ยืนยันว่า ติดเชื้อ ทางเจ้าหน้าที่ สาธารณสุข หรือ คณะกรรมการ ที่ได้รับอนุญาต ให้ใช้งานแอพพลิเคชั่นตัวนี้ จะแจ้งกลับไปยังผู้ที่ใช้แอพฯ ตัวนี้ ให้สังเกตุอาการตัวเอง หรือ เข้ามาสอบประวัติ และตรวจหาเชื้อได้ทันที


นายสิริพงศ์ บอกอีกว่า แอพพลิเคชั่นตัวนี้ จะแตกต่างจากแอพพลิเคชั่น ตัวอื่นๆ ซึ่งผู้ใช้งานยินยอมให้ตรวจสอบตำแหน่งของตัวเอง ที่เคยไปมาเท่านั้น ไม่ได้ติดตามตัวแบบเรียลไทม์ แต่อย่างใด โดยจะง่ายต่อการควบคุม การแพร่ระบาดของไวรัสได้ ดีในระดับหนึ่ง อย่างน้อยก็จะได้ป้องกันตัวเอง ให้เฝ้าระวัง และสังเกตุอาการตัวเอง ซึ่งในช่วงแรกเปิดให้ชาวศรีสะเกษ ดาวน์โหลดได้ฟรี ที่ play store ในระบบ แอนดรอยด์ ส่วนผู้ใช้ IOS รอสักระยะอยู่ในระหว่างการติดต่อกับ เจ้าของระบบ IOS สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ ตามคิวอาร์โค้ด ด่านล่างนี้ หรือ ค้นหา ศรีสะเกษ สู้โควิด19

สแกนคิวอาร์โค้ด

9 thoughts on “ส.ส.ศรีสะเกษ ไอเดียเจ๋ง นำร่องใช้แอพพลิเคชั่น สู้โควิด19 (คลิป)

  1. I wanted to send you this tiny note so as to say thanks a lot again for all the striking principles you have shown on this page. It has been quite remarkably open-handed of you to provide publicly precisely what many individuals might have offered for sale as an ebook to end up making some dough for their own end, primarily since you might well have done it if you ever desired. The things likewise served like the fantastic way to realize that most people have the same eagerness like my own to know the truth somewhat more with respect to this condition. I believe there are some more fun times in the future for individuals that go through your site.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!