ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ มอบหนังสือรับรองผู้ผ่านการกักตัวครบ 14 วัน ทุกคนอาการปกติ (คลิป)

ที่สนามหน้ากองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดศรีสะเกษ ที่ 2 อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีมอบหนังสือรับรองแก่บุคคลที่ได้เดินทางมาจากประเทศเพื่อนบ้าน และได้ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ โดยเข้ารับการการกักกันตัว 14 วัน กองร้อยอาสารักษาดินแดนซึ่งได้ถูกกำหนดให้เป็นสถานที่กักกันตัวเพื่อสังเกตอาการ ผู้เข้ากักกันตัวทั้งหมด ครบ 14 วันแล้ว อาการปกติ มีนายนพ พงศ์ผลาดิสัย ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมในพิธี นายธนัชกฤศ บุดดีเสาร์ ป้องกันจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวรายงาน


นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดศรีสะเกษถือว่าดีขึ้นมาก เนื่องจากว่าไม่พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อมา 13 วันแล้ว ที่สำคัญก็คือ เรื่องแรก ในบ่ายวันนี้จะมีการส่งตัวผู้ป่วยที่ติดเชื้อรายที่ 8 ออกจากโรงพยาบาล เพื่อที่จะได้กลับไปอยู่บ้าน เวลานี้ก็ไม่มีกลุ่มเสี่ยงต่างๆ อยู่ในโรงพยาบาล และเรื่องที่ 2 ก็คือได้มีการส่งกลุ่มใหญ่ซึ่งเป็นคณะที่เดินทางมาจากชายแดนรอบประเทศ ทั้งจากประเทศกัมพูชา และมาเลยเซีย มีทั้งหมด 31 คน วันนี้อยู่ครบ 14 วันแล้ว จำนวน 14 คน ยังเหลืออยู่ที่กองร้อยอาสานี่อีก 17 คน ทั้ง 14 คนที่อยู่ครบแล้วนี้ก็จะแยกย้ายกันกลับภูมิลำเนา ซึ่งทุกคนอาการปกติทั้งหมด ไม่พบผู้มีไข้ ไอ มีน้ำมุก เจ็บคอแต่อย่างใด


ในส่วนของชุมชนเอง เวลานี้ ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดต่างๆ และได้กักตัวอยู่ที่บ้าน ส่วนใหญ่ก็จะครบ 14 วันแล้ว จากยอดทั้งสองหมื่นกว่าคนตอนนี้เหลืออยู่ประมาณหกเจ็ดพันคนที่จะครบ และมีรายใหม่เข้ามาในพื้นที่ก็คงมาตรการเดิม คือต้องกักตัว 14 วัน ทางทีมหมู่บ้าน ชุมชนก็ทำได้ดีมาก ทั้ง อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลช่วยกันทำหน้าที่อย่างดีทุกหมู่บ้าน เมื่อมีคนเข้าออกหมู่บ้านก็จะมีขบวนการในการดูแล คัดแยกบุคคล นายวัฒนา กล่าว.

Nuttharachon sirichotsakul : ภาพ / ข่าว

87 thoughts on “ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ มอบหนังสือรับรองผู้ผ่านการกักตัวครบ 14 วัน ทุกคนอาการปกติ (คลิป)

  1. My husband and i ended up being absolutely contented Chris could complete his basic research by way of the ideas he came across from your own blog. It’s not at all simplistic just to be giving away guides many people could have been making money from. And we consider we’ve got the blog owner to appreciate because of that. All the explanations you’ve made, the easy blog menu, the friendships you assist to create – it’s all awesome, and it’s assisting our son and our family consider that that concept is awesome, and that’s exceptionally fundamental. Many thanks for all!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!