ทีมแพทย์ศรีสะเกษ ส่งผู้ป่วยรายสุดท้ายกลับบ้านวันนี้

จังหวัดศรีสะเกษมีผู้ป่วยรักษาในโรงพยาบาลเพียงรายเดียว คณะแพทย์ยืนยันจะให้กลับบ้านได้วันนี้

เมื่อวันที่  14  เมษายน  2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวัฒนา  พุฒิชาติ  ผวจ.ศรีสะเกษ  เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากทีมแพทย์ที่ทำการรักษาผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด19 ว่า ขณะนี้ผู้ป่วยรายสุดท้ายอาการหายเป็นปกติ ตรวจไม่พบเชื้อไวรัสแล้ว ซึ่งทีมแพทย์จะส่งผู้ป่วยรายนี้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ในช่วงบ่ายของวันนี้ (14 เม.ย.63)  ซึ่งที่ผ่านมาทีมแพทย์จังหวัดศรีสะเกษได้ทำการรักษาและดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างดีทั้งหมด 8 ราย และหายขาดจากการติดเชื้อไวรัสแล้ว ทะยอยส่งผู้ป่วยกลับบ้าน โดยทีมแพทย์ยังคงให้การดูแล ผู้ป่วยเหล่านั้นที่หายขาดแล้วอย่างใกล้ชิด ให้เจ้าหน้าที่แพทย์ประจำหมู่บ้าน รายงานอาการในช่วงพักฟื้นอยู่ตลอดเวลา และไม่มีอาการผิดปกติ หรือมีอาการป่วยกลับมาอีก  จังหวัดศรีสะเกษมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคหรือ PUI ทั้งหมด  101 ราย กลับบ้านแล้ว 98 ราย ยังอยู่ในโรงพยาบาลเพียง 3 ราย และยอดประชาชนเฝ้าระวังกักตัว 26,043 ราย ครบ 14 วัน แล้ว 17,562 ราย อยู่ในระยะเฝ้าระวัง 14 วัน เพียง 8,481 ราย

ในขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจภูธร สภ.เมืองศรีสะเกษได้จับกุมวัยรุ่น 4 ราย ที่ฝ่าฝืนประกาศจังหวัดศรีสะเกษ และ พรก.ฉุกเฉินฯ ได้ที่บ้านเช่าดังกล่าว ไม่มีชื่อเลขที่ 298/423 ซ.สามัคคี ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ขณะกำลังนั่งดื่มสุรากันในบริเวณบ้าน ซึ่งตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่า วันนี้เป็นวันหยุดของบริษัท จึงได้นัดกันมาทำกับข้าว เพื่อรับประทานกัน โดยเหล้าตนได้ซื้อไว้ก่อนจะมีประกาศห้ามขายแล้ว เพื่อว่าจะได้มาออกมาดื่มกันในวันนี้ ซึ่งถือว่าเป็นวันสงกรานต์ ที่พวกตนเคยมีวันหยุดและนั่งดื่มกัน มาทุกๆ ปี ซึ่งคิดว่าน่าจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะนั่งอยู่ภายในบริเวณบ้าน พนักงานสอบสวนได้นำตัวลงบันทึกการจับกุมและแจ้งข้อหา ชุมนุม ทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ.ที่ใด ในสถานที่แออัด  หรือกระทำการดังกล่าว อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย อันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนด ข้อ 2 ตามความผิด พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 2) ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

49 thoughts on “ทีมแพทย์ศรีสะเกษ ส่งผู้ป่วยรายสุดท้ายกลับบ้านวันนี้

  1. A lot of thanks for all your efforts on this site. Gloria loves engaging in investigation and it’s easy to understand why. Almost all know all concerning the dynamic means you deliver helpful items on the web blog and as well encourage contribution from other people on that concern plus our daughter is actually discovering a lot. Have fun with the remaining portion of the new year. You’re the one conducting a good job.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!