เผาวอดกุฏิ พระลูกวัดไตรราษฎร์สามัคคี จ.ศรีสะเกษ (คลิป)

เมื่อเวลา 07.30 น. วันนี้ (17 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้กุฏิพระลูกวัด ภายในวัดไตรราษฎาสามัคคี ต.โพธิ์กระสังข์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ จึงประสานรถดับเพลิงในเขตใกล้เคียงเข้าระงับเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นทราบว่า ในช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มควันพุ่งออกมาจากกุฏิอย่างรวดเร็ว จึงได้รีบวิ่งออกมาดูและพบว่าเกิดไฟไหม้กุฎิเจ้าอาวาส จากนั้นได้เรียกเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยกันดับไฟและรีบขนของออกจากที่เกิดเหตุ ได้เพียงบางชิ้นเท่านั้น


นายอัมพร ปรีเปรม กำนันตำบลโพธิ์กระสังข์ เล่าว่า หลังจากทราบข่าวไฟไหม้กุฏิ ก็ได้แจ้งข่าวให้ชาวบ้านใกล้เคียงช่วยกันออกไปดับไฟ เพราะในกุฏิหลังนี้มีพระ สูงอายุพักอาศัยอยู่แต่ในช่วงนั้นมีสามเณร ได้นำตัวพระดังกล่าวออกมาในที่ปลอดภัยก่อนแล้ว กุฏิหลังดังกล่าวในวัดไตรราษฎ์สามัคคี เป็นกุฏิเก่าแก่ สร้างมานานแล้ว ใกล้เคียงกับวัดแห่งนี้เลย แต่ไม่ได้มีสิ่งของเป็นพระพุทธรูป หรือ สิ่งของมีค่าของวัด อยู่ในกุฏิหลังนี้ จึงต้องประเมินค่าเสียหายเฉพาะในส่วนของ ตัวกุฏิ คาดว่า ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

หลังเพลิงสงบลง เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรกันทรอม พร้อมด้วยพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยยังไม่ได้สรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ในครั้งนี้ ซึ่งสันนิษฐานสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ไว้ 2 สาเหตุ คือไฟฟ้าลัดวงจร และเหตุจุดธูปเทียน ไหว้พระ เนื่องจากคืนที่ผ่านมาเป็นคืนวันพระ คาดว่าอาจมีการจุดธูปเทียน เพื่อไหว้พระ ก็เป็นได้แต่ต้องรอการสอบสวนของพนักงานสอบสวนเสียก่อน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!