ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งเตรียมความพร้อม เพิ่มมาตรการคัดกรองลูกค้าก่อนเปิดห้างพรุ่งนี้ (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.40 น.วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับนายสมชัย คล้ายทับทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นำคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดศรีสะเกษ หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดศรีสะเกษ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ พานิชย์จังหวัด หัวหน้าสำนักงานจังหวัด เจ้าหน้าที่สาธารสุขจังหวัด นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองศรีสะเกษ เข้าตรวจการเตรียมการเปิดจำหน่ายสินค้าของห้างต่างๆ ที่จะได้รับการผ่อนปรนตามมาตรการเฟสที่ 2 ซึ่งจะให้เปิดขายได้ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2563

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า วันนี้ เป็นการติดตามการดำเนินการที่ผ่อนปรนในระยะแรก และในวันพรุ่งนี้ วันที่ 17 พฤษภาคม ก็จะเป็นการผ่อนปรนในระยะที่ 2 ซึ่งข้อกำหนดฉบับที่ 7 ก็ได้ออกมาเพื่อที่จะผ่อนคลายให้ในห้างสรรพสินค้าต่างๆ ได้มีโอกาสเปิดทำกิจกรรมเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นสินค้าประเภทอื่น นอกจากสินค้าเครื่องอุปโภค บริโภค หรือในส่วนของร้านอาหารสามารถที่จะนั่งรับประทานในร้านได้ แต่ก็จะต้องมีมาตรการในเรื่องของความสะอาดด้านสาธารณสุข เรื่องของระยะห่าง ก่อนที่จะถึงวันเปิด คณะกรรมการโรคติดต่อได้ประชุมกันก่อนที่จะออกมาตรวจห้างสรรพสินค้าต่างๆ ภายในจังหวัดเพื่อมาดูความพร้อมของแต่ละห้างและเชื่อว่าจะมีพี่น้องประชาชนมาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นในวันพรุ่งนี้

ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวอีกว่า โดยในพื้นฐานทั่วไปในเรื่องของกายภาพก็คือ การทำความสะอาดพื้นผิว การมีเจลแอลกอฮอล์ที่ล้างมือ และมีมาตรการที่จะต้องตรวจวัดไข้ และที่สำคัญอีกอย่างคือหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า ซึ่งทุกห้างก็ได้ให้ความร่วมมือ มีการเตรียมการและได้ทำมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว แต่ทางคณะกรรมการที่มาก็ได้มีข้อสังเกตให้คำแนะนำ เนื่องจากจะมีคนมาใช้บริการมากขึ้น ก็คงจะต้องเฉลี่ยความหนาแน่น ถ้ามีคนเข้ามามากเกินกว่าความเฉลี่ยพื้นที่ก็คงจะต้องให้รอก่อน เพื่อไม่ให้ในพื้นที่ของห้างไม่หนาแน่นมากเกินไป.

One thought on “ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งเตรียมความพร้อม เพิ่มมาตรการคัดกรองลูกค้าก่อนเปิดห้างพรุ่งนี้ (คลิป)”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!