“รถปันสุข’” สายแซ่บมาแล้วจ้า! “ภูมิใจไทอำนาจ”

(16 พ.ค. 63) ที่ตำบลนาจิก อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบ “รถปันสุข” หรือรถพุ่มพวง นำอาหารสด อาหารแห้ง และผักผลไม้ รวมถึงเครื่องดื่ม ตระเวนแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนตามบ้านเรือน โดยมีชาวบ้านออกมาต่อแถวรับตามมาตรการเว้นระยะห่างของกระทรวงสาธารณสุขอย่างคึกคัก

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวดำเนินการโดย “ภูมิใจไทอำนาจ” นำโดยนางสุขสมรวย วันทนียกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย น.ส.วันเพ็ญ ตั้งสกุล และทีมภูมิใจไทอำนาจ ซึ่งออกบรรเทาทุกข์ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง

นางสุขสมรวย เปิดเผยว่า “รถปันสุข” วันนี้เป็นการนำร่องในพื้นที่ตำบลนาจิก อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ก่อนหน้านี้เราทำ “ตู้ปันสุข” ในเขตเทศบาลเมือง รอบนี้จึงขอส่งความสุขไปยังพี่น้องเขตนอกเมืองบ้าง ที่สำคัญคือเน้นย้ำให้ผู้ที่มารับอาหารปฏิบัติตามหลักการ Social distance หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม และช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการนำถุงผ้าและภาชนะมาใส่ของเอง หรือเอาถุงพลาสติกกลับมาใช้ใหม่

อีกทั้ง อาหารที่ห้อยเป็นพุ่มพวงต่างๆเหล่านี้ได้รับซื้อจากชาวบ้านตามชุมชน เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้มีรายได้ และเป็นการแลกเปลี่ยนสิ่งของ อาหาร ของดีแต่ละตำบล ซึ่งหลังจากนี้จะออกบริการตามพื้นที่ต่างๆต่อไป

ด้าน น.ส.วันเพ็ญ กล่าวว่า รถปันสุขของทางกลุ่มให้บริหารอาหารหลากหลายรูปแบบ โดยมีความพิเศษแตกต่างจากที่อื่นคือ เรามีแม่ครัวทำหน้าที่ปรุงอาหาสดๆร้อนๆ พร้อมทานให้ประชาชน เช่น ก๋วยจั๊บญวน แกงหน่อไม้ และทีเด็ดคือ ส้มตำปลาร้าสูตรภูมิใจไทอำนาจ

ขณะที่บ้านชาวที่มารอบรับของจากรถปันสุขครั้งนี้ เปิดเผยว่า เป็นความแปลกใหม่ เพราะไม่เคยเห็นการแจกของแบบนี้มาก่อน และถือว่ากลุ่มภูมิใจไทยอำนาจ เป็นกลุ่มแรกที่เข้ามาช่วยเหลือชาวบ้าน ซึ่งสามารถบรรเทาความเดือดร้อนได้อย่างมาก เพราะหลังจากมีการระบาดของโรคโควิด-19 ก็แทบไม่มีรถพุ่มพวงมาขายในหมู่บ้านเลย จึงขอขอบคุณกลุ่มภูมิใจไทยอำนาจที่เข้าช่วยเหลือครั้งนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!